แนะนำช่องทางในการติดตามงาน Event ต่างๆ ที่ฮอตฮิตในไทย และต่างประเทศ

Sharing is caring!

 

วันนี้ขอแนะนำช่องทางในการติดตามเหตุการณ์กิจกรรมต่างๆ ในไทยและต่างประเทศซึ่งแต่ละเว็บจะมีความคล้ายกันคือต้องจองตั๋วล่วงหน้า บางเว็บจะมีทั้งตั๋วฟรี และเสียค่าใช้จ่ายแล้วแต่ละกิจกรรม

EventBrite ผู้ให้บริการขายตั๋วออนไลน์ในสหรัฐฯซึ่ง ประกาศว่าสามารถทำยอดขายตั๋วเข้างานอีเวนต์มากกว่า 20 ล้านใบจาก 458,207 งานในปี 2011 ที่ผ่านมา คิดเป็นเงินมูลค่ามากกว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐ สามารถติตตามค้นหากิจกรรมในไทย และต่างประเทศได้ มีเวอร์ชั่น ติดตั้งบน IOS และ Android ให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งกันด้วย

EventJoy เป็นเว็บบริการขายตั๋วออนไลน์ของต่างชาติ เช่นเดียวกับ EventBrite แต่มีการสามารถแบ่ง Section ผู้ฟังและสปอนเซอร์ให้ และสามารถ Customize หน้าเว็บไซต์ได้พอสมควร จริงๆ เรียกว่าหน้าเพจสำหรับจองตั๋วทำได้ดีทีเดียว มีเวอร์ชั่น ติดตั้งบน IOS Mobile ให้ดาวน์โหลดกันด้วย

EventPop เป็นเว็บขายตั๋วออนไลน์ของไทยที่ฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้ สำหรับ EventPop นี้เป็นช่องทางการติดตามเหตุการณ์งานที่จัดขึ้นในประเทศไทย

Meetup เป็นเว็บไม่เชิงจะเป็นแนวทางตั๋วออนไลน์สักเท่าไหร่ จะเป็นแนวคลับหรือสมาคมของคนที่สนใจเรื่องเดียวกันซะมากกว่า  อันนี้ฝรั่งเยอะ ก็จะได้ภาษาด้วย

ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเหล่าเว็บไซต์ที่ผมติดตามกิจกรรมต่าง ๆ แนะนำให้ลองซื้อตั๋ว แล้วลองเข้าร่วมงานสักงานนึงรับลองจะทำให้เราใช้เวลาว่างๆให้เกิดประโยชน์แน่ๆ

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก http://www.wildapricot.com/blogs/newsblog/2015/02/04/3-ideas-for-increasing-event-attendance